ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN RAZER BLADE 2016 CỦA THINKKING.VN

 

Ưu điểm:

  • Gọn nhẹ
  • Cấu hình siêu mạnh
  • Hoàn thiện tốt
  • Màn hình tốt
  • Bàn phím tốt

Nhược điểm:

  • Gía thành khá cao.
  • Sử dụng lâu máy nóng.

Đánh giá chung:

 

Hôm nay, ThinkKING sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chiếc laptop cao cấp Razer Blade 2016 (Phiên bản Skylake và GTX 1060).


THIẾT KẾ

Razer Blade 2016 có một thiết kế tối giản, làm chúng ta liên tưởng đến những chiếc Macbook Pro 13 inch. Tuy nhiên, một vài điểm khác biệt đã làm rõ thêm hình dáng của một chiếc laptop chơi game. Toàn bộ máy được làm từ kim loại, và bề mặt được hoàn thiện kiểu Anodized cao cấp, chống bám vân tay và rất dễ vệ sinh.

Thiết kế của Razer Blade 2016 thon và gọn

Chính giữa mặt trên là logo Razer - rắn ba đầu màu xanh lục rất chất. Có phủ gương sang trọng bên ngoài. Nói về khả năng hoàn thiện của Razer Blade thì có thể dùng 2 từ tuyệt vời, mọi thứ được làm tinh xảo và chắc chắn. Không bao giờ có hiện tượng flex bất kỳ bộ phận nào. Cầm máy trên tay không bị cấn và cực kỳ đầm. Thể hiện rõ một sản phẩm công nghệ cao cấp.

Kích thước tổng thể của Razer Blade 2016 cụ thể như sau:

 

HIỆU NĂNG và KHẢ NĂNG NÂNG CẤP

Hiệu năng là điều mà những Game thủ thật sự quan tâm nhất. Razer Blade 2016 sẽ chỉ có Options CPU Intel Core i7 6700HQ Skylae Quadcore. Bộ nhớ RAM 16GB và tùy chọn SSD 512GB hoặc 1TB. Đây có thể nói là một chiếc laptop "đồng bộ". Để tăng khả năng bền bỉ thì Razer đã tính toán khá kỹ lưỡng để đảm bảo độ ổn định cho một thiết kế và một options hiệu năng duy nhất. Cấu hình này là dư dùng cho mọi yêu cầu về một chiếc laptop mỏng nhẹ.

Đánh giá hiệu năng laptop Razer Blade 2016

Cụ thể khả năng Gaming của RAZER BLADE 2016 được ThinkView kiểm tra như sau:

OVERWATCH - Setting EPIC (Cao nhất) đạt 100 FPS, quá khủng cho một tựa game tương đối nặng ở Options cao nhất.

THE WITCHER 3 - Setting EPIC (Cao nhất) đạt ~40 FPS, ở tựa game khủng bố này thì các bạn nên hạ Setting xuống 1 chút để cảm nhận được sự thoải mái nuốt trọn tựa game trên chiếc máy tính bé nhỏ này.

TOM RAIDER - Setting EPIC (Cao nhất) đạt 67 FPS, đủ để trải nghiệm game cực kỳ mượt mà.

BATTLEFIELD 1 - Setting EPIC (Cao nhất) đạt 75 FPS.

Giường như những tựa game khủng và đang phổ biến hiện nay không làm khó được Razer Blade 2016. Chiếc laptop này xứng đáng với danh hiệu chiếc laptop nhỏ - mạnh nhất thế giới.

 

PIN

Thời lượng Pin trên Razer Blade 2016 khá ấn tượng. Máy nhỏ, không có không gian nhiều cho cục Pin. Và hiệu năng máy rất cao do sử dụng phần cứng khủng. Tuy nhiên, thời lượng Pin trên Razer Blade 2016 lại đạt tới 5h Onscreen độ sáng 100% ở tác vụ thông thường

 

NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ là điểm bạn cần lưu ý khi chọn Razer Blade 2016 hay bất kỳ mẫu laptop siêu mỏng hiệu năng cao nào. Nhiệt độ cao nhất đo được ở CPU và GPU rơi vào trên 80 độ C khi hoạt động liên tục các tác vụ nặng. Nhiệt độ thông thường 48 độ C. Nhiệt độ đã được cải thiện khá nhiều khi Razer Blade 2016 sử dụng CPU Skylake và GPU GTX 10 series. Nhờ đó tuổi thọ Razer Blade cũng được giới công nghệ đánh giá cao hơn các thế hệ trước rất nhiều.

Razer

 

BÀN PHÍM và TOUCHPAD

Bàn phím là một trong những điểm nhấn của Razer Blade 2016, với công nghệ đèn nền bàn phím Chroma. Đèn bàn phím rất đều và đẹp, mỗi phím sẽ được trang bị một đèn LED riêng. Có thể điều chỉnh được màu từng phím một bằng phần mềm Razer Synapse.

 

ÂM THANH

Đánh giá về loa, âm lượng trên Razer Blade không quá to nhưng chi tiết âm được làm tốt.

Loa trên Razer Blade 2016 đánh giá là tốt

Loa trên Razer Blade 2016 đánh giá là tốt

MÀN HÌNH

Màn hình công nghệ IPS rất tốt, cho khả năng hiển thị màu sắc 92% sRGB và 74% adobeRGB. Độ sáng ~300Nits. Độ tương phản đạt tối đa 5/5 điểm. Đây là bước tiến lớn so với những chiếc Razer Blade trước đây.

Màn hình công nghệ IPS

Màn hình công nghệ IPS

 

VIDEO REVIEW

 

 

ThinkKING