A - Các yếu tố chủ quan

1, Khả năng tài chính

Đây là yếu tố quyết định, với những bạn không quan tâm đến vấn đề này. Thì có thể chọn dễ dàng cho mình một chiếc laptop mình thích. Tuy nhiên, khi bạn chỉ định chi một khoản tiền nào đó cho việc mua laptop. Thì khả năng tài chính đó sẽ khiến bạn phải cân nhắc giữa các dòng máy, các hãng máy...

2, Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng. Hiện nay, laptop được phân định khá rõ ràng theo nhu cầu sử dụng. Đôi khi những chiếc laptop trên 20 triệu cũng chỉ phục vụ nhu cầu văn phòng. Cấu hình của nó còn "yếu" hơn những chiếc laptop giá chỉ 10 triệu. Vì vậy, khi chọn mua laptop, bạn cần nắm rõ nhu cầu sử dụng của mình là gì. Có những nhu cầu gì phát sinh trong quá trình sử dụng.

 

B - Các yếu tố khách quan

1, Chọn thương hiệu

Thương hiệu laptop bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến giá. Cùng một cấu hình khác nhau nhưng thương hiệu khác nhau, dòng sản phẩm khác nhau cũng chênh lệch nhau ít nhiều về giá. Một thương hiệu uy tín, một dòng sản phẩm tốt, ổn định, sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

2, Chọn hệ điều hành

Hiện nay, với nhu cầu phổ thông phục vụ công việc của đa số người dùng. Mọi người thường sẽ chọn hệ điều hành Windows. Một số chọn Mac OS. Những hệ điều hành còn lại khá đặc thù, đôi khi phục vụ công việc riêng thì người sử dụng mới lựa chọn: Linux, Chrome OS, ubuntu...

3, Chọn cấu hình máy

Bạn làm văn phòng, bạn nghe nhạc xem phim, hay bạn làm công việc đồ họa, chơi game

4, Chọn kích thước máy

Bạn hay di chuyển, bạn hay trình chiếu hay chỉ để máy một chỗ?

Vì vậy, để có một chiếc laptop hợp lý cho bản thân. Nếu bạn không "rành" về phần cứng, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho ThinkTeam, với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, sẽ tư vấn chính xác cho bạn. Một sự lựa chọn thông minh phù hợp với các điều kiện của bạn.